You are currently viewing Phân Biệt Decal Và Sticker Khác Nhau Như Thế Nào?

Phân Biệt Decal Và Sticker Khác Nhau Như Thế Nào?

Decal và sticker đều là những vật dụng hết sức thân thuộc dùng trong những công việc trang trí ngày nay bởi tính linh hoạt, đa dạng của chúng. Thế nhưng làm như thế nào để phân biệt decal và sticker. Theo dõi ngay nội dung bài viết sau đây của Inhopgiayre.com chúng tôi để có được câu trả lời chi tiết & chính xác nhất cho vấn đề gặp phải này nhé.

Định nghĩa Của Decal và Sticker

Decal Là Gì?

Decal là từ dùng để chỉ những sticker với khổ in cỡ lớn có thể được dùng ngoài trời. Ngoài ra, có một vấn đề mà các bạn nên nắm rõ đó chính là các sticker cỡ lớn tuyệt đối không cần phải là decal.

Về tuổi thọ thì thông dụng những loại decal sẽ không có tuổi thọ lâu như các loại sticker. Chúng chỉ có thời hạn sử dụng từ 1-2 năm, & sẽ phụ thuộc vào loại decal đó là gì.

Decal được cung cấp từ máy in nhiệt, với kỹ thuật in phun hoặc in với latex. Rất khác như sticker, decal thường được in trên một số nguyên liệu giấy tương đối đặc thù, đơn cử như Polyester trong suốt, vinyl hoặc xi kim loại.

phân biệt decal và sticker

Sticker Là Gì?

Sticker là một loại dán nhãn có hình thù khác biệt, hoặc là một tờ loại ghi chú, mặc dù vậy có độ dính nhất định. Sticker có 2 dạng cắt đa dạng nhất đó là cắt rời thủ công – Die Cut hoặc cắt bằng máy – Kiss Cut. Đây chính là một trong các dịch vụ in decal dán được nhiều công ty kinh doanh sử dụng trong các công việc quảng bá thương hiệu kinh doanh của mình.

Bình thường, những loại sticker sẽ có được tuổi thọ rất cao từ 3-5 năm nếu không bị tình trạng chịu tác động nhiều của ngoại cảnh hoặc các lực ma sát. Đây sẽ là việc chọn lựa ấn tượng cho những bạn mong muốn tô vẽ trang trí trong một khoảng thời gian tiến hành dài.

Cấu tạo của sticker sẽ bao gồm 5 lớp đó là:

  • Lớp PVC trong suốt: có công dụng chống nước và tia cực tím.
  • Lớp Printing: hay còn gọi là lớp mực in.
  • Lớp màn PVC Film: có tác dụng chống nhiệt (nhiệt độ mà chúng có thể chịu được lên đến từ -40 độ C – +80 độ C).
  • Lớp Adhesive: đây là lớp keo giúp bám dính.
  • Lớp Backing: lớp bảo vệ cho lớp keo.

Phân Biệt Decal và Sticker Đơn Giản, Dễ Dàng

Để phân biệt decal và sticker, bạn cần phải biết một số vấn đề gặp phải như sau:

  • Thứ nhất, sticker là từ dùng để xác lập các loại “dán nhãn” có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, cũng như có thể sử dụng chúng trong một khoảng thời gian tiến hành kéo dài. Tuy rằng về cơ bản chúng cũng sẽ được tiến hành in trên vật liệu polyester hoặc vinyl Nhưng về 2 điểm này thì sticker hoàn toàn khác với decal.
  • Trái lại, đối với decal tuy rằng chúng cũng luôn tồn tại loại có thể sử dụng được ở ngoài trời, và người ta thường xuyên dùng tới cách này để hoán đổi tên gọi với những loại sticker sử dụng ngoài trời để khỏi nhầm lẫn. Nhưng, nếu các bạn để ý thì sẽ biết được rằng, sự khác biệt lớn nhất giữa các loại decal và sticker đó chính là tuổi thọ. Tuy nhiên, thời gian sử dụng trung bình của decal sẽ ngắn so hơn với những loại sticker.

Bạn đang tìm đơn vị in uy tín trong lĩnh vực in? Liên hệ để được tư vấn miễn phí tại: Inbaobigiay.vn

phân biệt decal với sticker

Những lưu ý khi lựa chọn Sử Dụng Giữa Decal và Sticker

Ngay sau khi đã tìm hiểu được sự không giống nhau khi phân biệt decal & sticker. Thì làm như thế nào để các bạn quyết định xem mình nên lựa chọn loại “nhãn dán” nào cho thích hợp. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn nên để ý đến 4 vấn đề sau:

Kích cỡ

Bạn nên cân nhắc và tính toán xem, mình đang cần một loại nhãn dán có size kích cỡ lớn để trang trí cho bức tường bên trong nhà, cho bàn làm việc, chiếc xe. Hay cái bạn cần là một miếng dán hình dạng đáng yêu để trang hoàng cho cuốn sổ, nón bảo hiểm của bản thân mình,…

Màu sắc

Bạn đang cần một miếng dán đầy màu sắc tươi sáng, năng động hay đang cần một miếng dán màu sắc đơn giản như trắng đen, trong suốt. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc bạn nên dùng decal hay sticker đấy

Thời Hạn Sử Dụng

Bạn cũng có thể phân biệt decal & sticker dựa vào hạn sử dụng. Một miếng dán mà bạn cần nên có thời gian sử dụng trong bao lâu.

Mục tiêu Sử Dụng

Tùy vào tiêu chí sử dụng không giống nhau mà bạn có thể lựa chọn decal và sticker. Điều bạn mong muốn là làm mới cho một sản phẩm hay chỉ là tô vẽ trang trí thêm cho nó để chúng khác biệt & ưa nhìn hơn.

Tham khảo thêm bài viết:

Công nghệ in offset

Công nghệ in bao bì

phân biệt sticker và decal

Ngày nay trên thị trường thì decal & sticker hết sức phổ biến kể cả về màu sắc, hình dạng lẫn chức năng. Hy vọng sau bài viết của Inhopgiayre.com chúng tôi, các bạn đã biết cách phân biệt decal và sticker như thế nào, để có thể kiếm tìm sản phẩm phù hợp với bản thân mình.