Xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng công nghệ hầm biogas composite

Xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng công nghệ hầm biogas composite

Chăn nuôi đang trở thành một lĩnh vực kinh tế được chú trọng đầu tư nhất hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại đã kéo theo sự thay đổi của hình thức chăn nuôi truyền thống. Dù chăn nuôi heo với nhiều quy mô lớn hay nhỏ đều thải ra một lượng chất thải nhất định, điều này đã tác động rât lớn đến môi trường xung quanh. Vì vậy để tránh những tác động này, công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi heo ra đời. Hãy cùng Công ty Việt Hàn Composite tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

cách lắp đặt bể biogas composite

Vì sao nên áp dụng hầm biogas composite để xử lý nước thải

Ở nước ta những kỹ thuật về chuồng trại và chăn nuôi vẫn còn chậm phát triển chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Chính vì thế, phần lớn chất thải từ chăn nuôi đều thải ra ngoài tự nhiên gây ô nhiễm môi trường xung quanh, thậm chí khi thấm vào đất còn gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của nhiều hộ gia đình, sinh ra nhiều bệnh tật,…

Riêng đối với các hộ gia đình, nếu không xử lý nước thải chăn nuôi heo còn ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, bởi những tác động xấu từ môi trường sẽ làm giảm sức đề kháng, tăng tỷ lệ mắc bệnh của vật nuôi.

Chăn nuôi luôn là một ngành quan trọng của nền kinh tế Việt nam, một quá trình chăn nuôi sẽ tạo ra một lượng chất thải khá lớn. Nên việc cần thiết là xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiệu quả đạt chuẩn trước khi xả thải, để tránh gây ô nhiễm môi trường sống xung quanh cũng như chất lượng nuôi trồng.

công nghệ sản xuất điện từ biogas

Hầm biogas composite – công nghệ xử lý nước thải hiệu quả

Đáp ứng nhu cầu của hàng ngàn hộ chăn nuôi, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời công nghệ xử lý nước thải bằng nhiều phương pháp như lý học, hóa học, sinh học. Theo đó, phương pháp sinh học được xem là cách xử lý nước thải hiểu quả nhất, từ việc xây dựng hầm biogas vừa bảo vệ được môi trường, vừa tạo ra một lượng khí biogas nhất định để phục vụ trong nấu nướng, thắp sáng hay trong kinh doanh,…

Nói về vấn đề này, vẫn còn nhiều người hộ dân không biết nên chọn và xây dựng loại hầm nào để có hiệu quả. Chúng tôi xin giới thiệu đến cho bà con mô hình hầm biogas bằng nhựa composite, đây là công nghệ xử lý nước thải từ chăn nuôi có hiệu quả lên đến 90%.

Với quy trình đơn giản nhưng lượng khí được tạo ra từ hầm biogas khá lớn nên có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tùy thuộc vào từng quy mô chăn nuôi và điều kiện của từng gia đình có thể chọn cho mình hầm biogas conmposite hoặc hầm bằng gạch, hầm phủ bạt HDPE với nhiều kích thước khác nhau.

giá bán hầm biogas composite

Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao và lâu dài người dân nên tìm hiểu và chọn hầm composite. Mặc dù chi phí hầm biogas bằng nhựa có cao hơn so với những loại khác nhưng lại có độ bền, độ dẻo cao, có thể tháo lắp và di chuyển rất thuận lợi.

Để việc đầu tư vào kinh doanh có hiệu quả, người dân có thể tham khảo thông tin trên để đưa ra quyết định cho mình.

giá bể biogas composite

Trả lời