You are currently viewing Sự phát triển của bao bì Tetra Pak trong thị trường Châu Á
Mẫu hộp giấy Tetra Pak

Sự phát triển của bao bì Tetra Pak trong thị trường Châu Á

Các loại sữa, nước trái cây đóng hộp đều cần sử dụng loại bao bì đặc biệt để chứa đựng nhằm bảo quản chất lượng một cách tốt nhất. Hiện nay trên thị trường nước ta có hai loại bao bì giấy đựng chất lỏng được đưa vào sử dụng là TETRA PAK và COMBIBLOC. Trong đó, TETRA PAK đang có xu hướng phát triển mạnh hơn và mở rộng sản xuất bằng cách tiếp cận trực tiếp vào thị trường châu Á.

Tettra Pak đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại châu Á

Châu Á là một trong những thị trường có sức tiêu thụ mạnh các loại thực phẩm chế biến sẵn, nhất là các sản phẩm đóng gói chứa nhiều chất dinh dưỡng như sữa tươi, nước hoa quả,… Chính vì thế nên nhu cầu sử dụng những mẫu in bao bì giấy chất lượng, để các đơn vị sản xuất bảo đảm sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất ngày càng được chú trọng.

Bao bì giấy Tetra Pak và Combibloc
Bao bì giấy Tetra Pak và Combibloc

Vào ngày 15/11 năm 2016 vừa qua, nhà cung ứng các giải pháp chế biến và đóng gói tực phẩm Tetra Pak đã cho biết, sẽ đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất in vỏ bao bì giấy đóng gói đầu tiên ở Việt Nam, với khoản đầu tư lên tới 110 triệu đô la Mỹ. Quá trình đầu tư này chính là để nhằm phục vụ tốt nhất cho các nhà sản xuất thực phẩm trên toàn khi vực.

Mới đây nhất nhà sản xuất lớn này cũng đã có một quyết định mang tính bước ngoạt, đó chính là vào 20/2/2017 Tetra Pak công bố xây dựng nhà máy đầu tiên chuyên sản xuất hệ thống nắp bao bì giấy tại Thái Lan. Bên cạnh hộp giấy thì nắp hộp với tính tiện lợi có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của con người, nên đây chính là một trong những sự đầu tư mang tính hiệu quả cao của doanh nghiệp lớn này.

Các mẫu bao bì giấy của Tetra Pak
Các mẫu bao bì giấy của Tetra Pak

Đặc điểm bao bì giấy của Tetra Pak

Bao bì Tetra Pak có cấu tạo bao gồm 6 lớp với 3 nguyên liệu chính là giấy chiếm 75 %, polyethylene 20% và lớp lá nhôm siêu mỏng 5%. Những nguyên liệu này được sắp xếp xen kẽ nhau: lớp màng HDPE, lớp giấy in, giấy kraft, màng PE, màng nhôm, Pe và LDPE.

Ưu điểm của loại bao bì giấy này chính là:

  • Đảm bảo giữ được hàm lượng vitamin cần thiết trong thực phẩm.
  • Tránh được những tác động khiên sản phẩm bị hư hỏng.
  • Hạn chế, ngăn cản sự tác động của ánh sáng, oxy.
  • Thiết kế bao bì dạng khối trụ giúp cho quá trình vận chuyển dễ dàng, cùng như tạo sự thuận tiện khi sử dụng.
  • Có thể tái chế nên cũng góp phần bảo vệ môi trường.
Mẫu hộp giấy Tetra Pak
Mẫu hộp giấy Tetra Pak

Với nhiều ưu điểm nổi bật, bao bì Tetra Pak ngày càng được sử dụng nhiều hơn, nhưng cũng có điểm hạn chế là không thể sử dụng cho loại thực phẩm cần thanh trùng ở nhiệt độ cao. Và loại bao bì này chỉ áp dụng với dây chuyền đóng gói vô khuẩn.