You are currently viewing Sự đa dạng của các mẫu in bao bì giấy hiện nay

Sự đa dạng của các mẫu in bao bì giấy hiện nay

Khi giấy được sử dụng nhiều trong sản xuất bao bì thì công nghệ được ứng dụng nhiều hơn, những mẫu thiết kế cũng ngày càng đa dạng hơn. Điều đó, tạo nên sự đa dạng cho bao bì giấy trên thị trường, vậy mẫu in bao bì giấy cao cấp hiện nay như thế nào?

Vì sao bao bì giấy có sự đa dạng?

in bao bi giay dep

Hàng hóa trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuộc nhiều ngành nghề khác nhau làm cho bao bì chứa đựng cũng cần có những chất liệu riêng biệt để phù hợp với từng sản phẩm. Sẽ có bao bì làm từ nhựa, bao bì làm từ thủy tinh, bao bì làm từ gỗ, bao bì làm từ giấy,…Mỗi loại bao bì cũng sẽ có những cách thiết kế riêng để phù hợp với sản phẩm và bao bì giấy cũng vậy.

Với nhiều sản phẩm khác nhau thì sẽ có những đặc điểm sử dụng khác nhau như thực phẩm thì cần dùng bao bì giấy có thể bảo quản tốt, tránh được tác động bên ngoài gây biến chất. Hay những loại bánh kẹo cần được đóng gói với số lượng lớn thì sẽ cần bao bì giấy khác. Bên cạnh đó, dựa vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà bao bì giấy cũng cần có sự khác biệt.

Phân loại bao bì giấy hiện nay

in bao bi giây

Có khá nhiều yếu tố để thấy được sự đa dạng của bao bì giấy.

  • Xét về chất liệu sử dụng: có khá nhiều loại giấy được sử dụng để in bao bì, nhờ vậy sẽ tạo nên điểm độc đáo cho sản phẩm. Đới với hàng hóa thông thường sẽ sử dụng các loại giấy couche, duplex,…nhưng đối với bao bì vận chuyển thì thường được làm từ giấy carton. Ngoài ra, có một số sản phẩm sẽ được chứa đựng bằng bao bì giấy tái chế nữa. Mỗi chất liệu giấy sẽ có hiệu quả in ấn khác nhau, từ đó tạo nên sản phẩm đa dạng hơn.
  • Về kiểu dáng: chính những đặc điểm của sản phẩm tạo nên những mẫu in bao bì giấy độc đáo về kiểu dáng, kích thước. Sẽ dễ thấy điều đó khi bạn vào siêu thị, những sản phẩm bánh kẹo sẽ có bao bì nhỏ hơn những sản phẩm đồ gia dụng, sẽ có mẫu bao bì ngang, bao bì đứng để có thể đảm bảo chứa đựng sản phẩm đó.
  • Về mục đích sử dụng: bao bì giấy được sử dụng để chứa đựng hàng hóa và nó cũng có mục đích khách mà doanh nghiệp lựa chọn đó là sử dụng để chứa đựng quà tặng. Mẫu bao bì hộp giấy quà tặng sẽ có nhiều điểm khác với bao bì sản phẩm thông thường.

in-bao-bi-giay-gia-re

Sự đa dạng của bao bì giấy hiện nay, được thể hiện qua các yếu tố trên, mỗi doanh nghiệp khi lựa chọn loại bao bì này thì sẽ đáp ứng được yêu cầu cho từng sản phẩm.

Xem thêm: In bao bì giấy, in hộp mỹ phẩm cho shop giá rẻ