Những điều lưu ý khi thiết kế in ấn bao bì

Những điều lưu ý khi thiết kế in ấn bao bì

Một sản phẩm in bao bì giấy giá rẻ hay cao cấp có mặt trên thị trường đều trải qua hai công đoạn chính đó là thiết kế và in ấn. Bao bì giấy được thiết kế đẹp và in ấn tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp. Vậy lợi ích và cần chú ý điều gì khi thiết kế, in ấn bao bì giấy?

hộp giấy bánh trung thu
hộp giấy bánh trung thu

 

Lợi ích của bao bì giấy

Bao bì giấy đầu tiên là những sản phẩm thân thiện với môi trường. Giấy được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chính là gỗ, không có các chất hóa học như những loại bao bì hàng hóa làm từ chất liệu khác. Mỗi sản phẩm là từ giấy có thể tái sử dụng, tái chế và khả năng phân hủy tốt.

Bề mặt giấy có độ trơn, khả năng bám mực tốt nên có thể in ấn bằng nhiều công nghệ in khác nhau. Nên bao bì giấy có sự đa dạng về hình ảnh và màu sắc luôn sống động, chân thật. Từ đó, khả năng giới thiệu về sản phẩm cũng như quảng cáo hình ảnh cho thương hiệu doanh nghiệp tốt hơn.

mẫu in hộp giấy

Giấy in có nhiều loại với những định lượng khác nhau nên phù hợp để chứa đựng nhiều loại sản phẩm khác nhau. Đó có thể là những loại hàng hóa nhẹ như bông tẩy trang, khẩu trang,…hay những loại sản phẩm có trọng lượng lớn hơn như nồi cơm điện, bàn là,…

Không chỉ được dùng để chứa đựng sản phẩm, bao bì giấy khi in có thể dùng chứa đựng quà tặng cho khách hàng, đối tác làm ăn. Đó là những chiếc túi giấy chuyên dụng, túi giấy quà tặng,…và hộp giấy cứng, hộp quà tặng thông dụng.

Những điều cần chú ý khi thiết kế in bao bì giấy

  • Thiết kế là khâu lên ý tưởng, xác định các yếu tố hình dáng, kích thước, màu sắc,…cho sản phẩm, vì vậy nó phải thể hiện đúng bản chất của hàng hóa bên trong. Nếu mẫu bao bì đẹp mà không thể hiện được sản phẩm bên trong thì khách hàng sẽ chỉ chọn nó một lần duy nhất và tránh mua nó vào lần tiếp theo.

Mẫu thiết kế phải nổi bật và tiện lợi cho người sử dụng. Hàng hóa trên thị trường rất đa dạng, cũng một sản phẩm nhưng có rất nhiều đơn vị sản xuất, vì vậy muốn bán được hàng thì điều cần chú ý là bao bì chứa đựng nó phải nổi bật. Đó là cách thu hút sự chú ý của khách hàng, và nếu nó được thiết kế phù hợp thì họ sẽ chọn lựa nó mà không phải băn khoăn so sánh với sản phẩm khác cùng loại.\

in mẫu túi mỹ phẩm
in mẫu túi mỹ phẩm

Các loại thiết kế cũng dựa vào xu hướng như giới tính hay độ tuổi mà có những thiết kế khác nhau. Ví như in túi giấy cho nữ giới thì sẽ khác về mặt thiết kế so với in túi giấy đựng những sản phẩm thường. Vậy nên, in túi giấy thiết kế cũng cần có nhiều xu hướng về giới tính

Đảm bảo khả năng quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp. Tất nhiên, đây là điều mà các doanh nghiệp khi chọn in đều hướng tới, nên thiết kế cần làm nổi bật thương hiệu, đảm bảo khách hàng luôn nhớ về nó.

  • In ấn là cách để mẫu thiết kế có mặt trên thị trường nên các doanh nghiệp cần chọn hợp tác với công ty in ấn bao bì giấy tốt, nhiều mẫu mã cũng như công nghệ in ấn hiện đại. Và các biện pháp gia công chính là cách để nâng cao mẫu thiết kế, tăng tính thẩm mỹ nên cần cân nhắc lựa chọn.

Trả lời

Close Menu