Một số kỹ thuật in silk phổ biến

Một số kỹ thuật in silk phổ biến

In silk đang ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện nay, đây là kỹ thuật được biết đến là in phun kỹ thuật số với chất liệu vải silk với loại hình là in phun màu, chất liệu vải được dùng là vải silk. Có những hình thức in silk khá phổ biến đó là:

In lụa

Đây là phương pháp in trên vải rất được ưa chuộng trong lĩnh vực giải trí, quảng cáo hiện nay. Ở hình thức này, mực in sẽ được ép lên tấm vải silk để tạo ra thành phẩm là hình ảnh cần in.

Ưu điểm của hình thức in này là quá trình đơn giản thực hiện được trên nhiều bề mặt vải. Vì thế, chi phí cho kỹ thuật in lụa này thấp hơn so với các kỹ thuật khác, ngoài ra sử dụng kỹ thuật in lụa với số lượng lớn sản phẩm thì bạn sẽ không phải tốn nhiều chi phí in trên từng bản.

in silk

Mặt khác, nhược điểm của phương pháp in này là yêu cầu tính tỉ mỉ, chuyên nghiệp của người in, quy trình in phải trải qua nhiều công đoạn, đồng thời chất lượng in chưa được đánh giá cao.

In chuyển nhiệt

Đây là kỹ thuật sử dụng nhiệt để in trực tiếp hình ảnh lên bề mặt vải. Cách làm này được thực hiện trên nhiều loại bề mặt vải, cho ra màu sắc bền và đẹp.

Ưu điểm nổi bật nhất của kỹ thuật in silk chuyển nhiệt là in được nhiều chi tiết phức tạp, bền và khó hư hại sau khi in. Ngoài ra, kỹ thuật này máy móc được tự động hoá nhiều, kỹ thuật in dễ dàng, đơn giản hơn kỹ thuật in lụa nêu trên.

Tuy nhiên, nhược điểm của in chuyển nhiệt là phải đầu tư trang thiết bị, máy in giá thành in cao hơn hình thức in lụa nên phù hợp với in số lượng ít. Sản phẩm in chỉ đẹp khi được làm với chất liệu bền, không giãn và nên in trên vải silk có màu sáng để dễ gây ấn tượng cho khách hàng.

In silk kỹ thuật số

Kỹ thuật in này chỉ mới xuất hiện trong thơi gian gân đây nhưng lại đang là xu hướng in ấn rất được ưa chuộng trên thị trường. In kỹ thuật số có thể kết hợp với nhiều loại vải đa dạng, thời gian in nhanh.

Nhưng chi phí của kỹ thuật in này khá cao so với các kỹ thuật, ngoài ra còn phải đầu tư trang thiết bị chất lượng tốt mới cho ra thành phẩm đạt yêu cầu.

Trên đây là những kỹ thuật in silk phổ biến trên thị trường hiện nay, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như mục đích của mình mà các bạn nên lựa chọn kỹ thuật in phù hợp, vừa tối ưu được ngân sách, vừa có được sản phẩm đáp ứng được nhu cầu.

Trả lời