Mở quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn để có lợi nhuận cao
Mở quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn cho người bắt đầu

Mở quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn để có lợi nhuận cao

Mở quán ăn cần bao nhiêu vốn? Là nỗi băn khoăn của những người đang có ý định kinh doanh quán ăn, việc xác định số vốn ban đầu cần đầu tư sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro và định hình chiến lược kinh doanh của bạn.

Vốn thuê mặt bằng mở quán ăn

Việc kinh doanh quán ăn của bạn thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm mà bạn chọn để mở cửa hàng.

Tùy vào quy mô kinh doanh cũng như ngân sách mà bạn nên tìm mặt bằng phù hợp, nếu ngân sách của bạn dồi dào thì có thể chọn những địa điểm đẹp, đông người qua lại, sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

Còn trong trường hợp ngân sách của bạn hạn chế thì có thể cân nhắc đến việc thuê mặt bằng ở trong hẻm và tiến hành đẩy mạnh việc thu hút khách qua hình thức online để có thể tiếp cận được với khách hàng.

mo quan an nho can bao nhieu von
Mở quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn

Ngoài ra, bạn cũng cần phải xét đến yếu tố đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến để chọn địa điểm, nếu là học sinh, sinh viên thì nên chọn những nơi gần trường học, còn nếu là dân văn phòng thì nên gần các công ty, doanh nghiệp.

Tin liên quan: KINH DOANH SPA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG?

Vốn nhập hàng

Dù rằng quán ăn đa dạng về thực đơn sẽ thu hút khách hàng hơn tuy nhiên khi mới bắt đầu với số vốn eo hẹp thì bạn nên xây dựng thực đơn tập trung chủ yếu vào các món ăn được khách hàng ưa chuộng.

Bạn nên nhập hàng từ những nguồn uy tín cùng giá cả phải chăng. Lưu ý là bạn nên căn cứ vào sức bán mỗi ngày của mình để nhập về lượng hàng phù hợp, tránh lãng phí tiền mà còn giúp nguyên vật liệu luôn tươi ngon được khách hàng đánh giá cao.

Vốn trang trí, mua dụng cụ

Khi suy nghĩ mở quán ăn cần bao nhiêu vốn thì bạn không thể không cân nhắc tới khoản chi cho việc trang trí và dụng cụ nấu ăn, số tiến thường dao động từ khoảng 3 đến 20 triệu đồng.

Ngoài các dụng cụ cơ bản trong việc chế biến và phục vụ món ăn như bếp chế biến, chảo, dao, chén, đĩa, ly… thì bạn không nên xem nhẹ việc trang trí quán ăn, vì nó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với khách hàng so với các đối thủ khác, các yếu tố mà bạn cần quan tâm trong khoản chi này là biển hiệu tranh ảnh, đèn trang trí…

Vốn thuê nhân viên

Đề tiết kiệm chi phí thì bạn nên thuê nhân viên là các học sinh, sinh viên có nhu cầu làm thêm để kiếm tiền, thường sẽ là khoang 2 đến 3 triệu đồng 1 người.

Số lượng nhân viên sẽ tùy thuộc vào quy mô quán ăn của bạn. Nếu quy mô lớn thì bạn phải thuê thêm nhân lực ở các vị trí như bếp chính, bếp phụ, quản lý, giữ xe…

mo quan an nho can bao nhieu von cho nguoi bat dau
Mở quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn cho người bắt đầu

Bên cạnh đó, bạn phải chú ý đến thái độ, kỹ năng phục vụ của nhân viên, điều đó cũng ảnh hưởng đến cái nhìn của khách hàng về quán ăn của bạn.

Vốn cho việc quảng cáo khi kinh doanh quán ăn

Bạn nên khai thác sức mạnh của internet hiện nay để giúp cho quán ăn của bạn được nhiều người biết đến, tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Một số khoản chi trong vấn đề này là tiền xây dựng website, tiền in tờ rơi, in nhanh name card cá nhân đẹp….

Ngoài những khoản chi cần phải có thì bạn cũng nên có một số tiền để dự trù trong khoảng thời gian đầu kinh doanh quán ăn để duy trì hoạt động và đề phòng những khoản chi phát sinh.

Trả lời