In thiệp cưới đẹp, giảm giá trong tháng 9

In thiệp cưới đẹp, giảm giá trong tháng 9

Những tính năng và ưu điểm nổi trội là những yếu tố khiến kỹ thuật in lụa vẫn được gìn giữ và ưa chuộng hiện nay. Thiệp cưới là một trong những lĩnh vực sử dụng kỹ thuật in lụa đảm bảo sự tuyệt vời về chất lượng.

Tìm hiểu về in lụa

In lụa là phương pháp in hình ảnh trên bề mặt sản phẩm, đầu tiên hình ảnh sẽ được chụp film trên một khung lưới, lưới in được căng trên khung lụa, những phân không có hình ảnh sẽ được phủ bằng một lớp keo cảm quang. Khi in, người thợ sẽ gạt để kéo lớp mực qua bề mặt khung, lọt qua khe lưới có hình ảnh và in xuống bề mặt in lưới.

Phương pháp in lụa truyền thống đã dần được thay thế bằng các phương pháp hiện đại như in offset, in nhanh kỹ thuật số để cải thiện tốc độ và đáp ứng được những nhu cầu đa dạng . Từ in thiệp, in name card, in băng rôn cho đến ly, chén, gỗ đá,vv…Những chiếc máy in kén chất liệu và không thể in với số lượng ít. Điển hình, trong in thiệp cưới đẹp, người ta vẫn ưu tiên sử dụng in lụa để thiệp cưới trở nên mềm mại, tinh tế hơn.

Những lưu ý khi in lụa thiệp cưới

Bạn nên lên ý tưởng độc đáo cho mẫu thiệp cưới của mình thay vì sử dụng những mẫu thiệp có sẵn trên thị trường hiện nay. Hãy để những mẫu thiệp cưới sáng tạo, mới lạ thể hiện phong cách, cá tính của chính bạn.

Bạn nên chú trọng sử dụng một font chữ đứng hoặc nghiêng thay vì kết hợp để tạo tính thống nhất, chuyên nghiệp. Việc lựa chọn mực in cũng nên phụ thuộc vào chất liệu cũng như kỹ thuật in để đảm bảo màu sắc đẹp, bền bỉ, tạo cảm ứng mỹ cảm cho mẫu thiệp cưới.

Cũng như in hộp giấy giá rẻ, việc in lụa thiệp cưới đòi hỏi những thợ in phải tỉ mỉ, cẩn trọng từ khâu xuất phim, tách màu sao cho màu không bị lem vì công đoạn này phải tốn công sức và phải ra nhiều khung in. Đối với những chất liệu khác nhau, càng yêu cầu những kỹ thuật khác nhau, việc tạo ra một sản phẩm ưng ý là rất khó khăn.
Hiện nay, nhiều xưởng in có các mẫu in thiệp cưới đa dạng mẫu mã, màu sắc như: in thiệp cưới chữ nổi, in thiệp cưới có ảnh, hình thiệp cưới có hình cô dâu chú rể, in thiệp cưới vintage,vv… Tùy thuộc vào sở thích và xu hướng in thiệp hiện nay, bạn có thể yêu cầu thêm thắt những ý tưởng hoặc chi tiết để trang trí cho mẫu thiệp cưới của mình.

Bạn bên chú trọng đến việc đảm bảo việc gia giảm nguyên liệu để không tạo nên những chất liệu độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tránh pha bột trực tiếp mà nên dùng keo chụp bản bắt sáng có pha sẵn, dùng cây khuấy và dao khuấy loại tốt, đậy kín hóa chất sau khi sử dụng, dùng các loại mực ít độc hài,vv.. là những cách thức bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Trả lời