Có những loại thùng carton nào?

Có những loại thùng carton nào?

Việc sử dụng thùng carton trong hệ thống marketing doanh nghiệp, đóng gói vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng. Do đó, hiện nay các ngành dịch vụ in ấn thùng carton rất phát triển và có xu thế mở rộng. Vậy, tổng hợp lại thì hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại thùng carton? Và chức năng của mỗi loại thùng carton là gì? Hãy xem qua bài viết này để biết rõ hơn nhé.

1. Phân chia các loại thùng carton.

Để phân chia các loại thùng carton trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều cách. Tuy nhiên, phổ biến nhất tại các cơ sở in ấn uy tín thì bao gồm 2 cách phân chia dưới đây:

– Phân chia in thùng carton theo mục đích sử dụng: tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà thùng carton có thể phân thành các loại giấy đây:

· Thùng carton thông tin: dùng cho mục đích kí kết hợp đồng của các công ty.

· Thùng carton logo: dùng cho mục đích cho việc xây dựng hình ảnh cũng như khẳng định cung cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp

· Thùng carton hình ảnh: dùng cho mục đích quảng bá các sản phẩm mới hay chào bán quảng cáo các sản phẩm của công ty với khách hàng.

· Thùng carton thư mời / thông báo: loại thùng carton này thường dùng trong các trường gửi thư mời hay thư thông báo các thông tin thay đổi của công ty với các đối tác khách hàng.

– Phân chia thùng carton theo công năng của nó: dựa vào công năng của thùng carton mà có thể phân thành 2 loại dưới đây:

·Thùng carton là công cụ nhận diện thương hiệu: là loại thùng carton dùng cho mục đích nhận diện logo, hình ảnh, thương hiệu hay các sản phẩm của doanh nghiệp đó.

·Thùng carton là công cụ thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của công ty: là các loại thùng carton dùng trong kí kết hợp đồng, chào bán sản phẩm của công ty,…

Như vậy, tùy theo công năng hay mục đích sử dụng khác nhau mà thùng carton có rất nhiều loại khác nhau.

2. Yêu cầu của một mẫu in thùng carton cơ bản.

Mặc dù có rất nhiều loại khác nhau nhưng dù là thùng carton loại nào đi nữa thì cũng cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

– Thông tin công ty, doanh nghiệp hay các sản phẩm phải ngắn gọn, rõ ràng và minh nghĩa.

– Các họa tiết hay hoa văn hình ảnh trang trí phải đơn giàn, và nên đồng bộ với logo, thương hiệu của công ty.

Nếu đáp ứng đủ 2 yêu cầu trên cùng với việc chất lượng in tốt thì các mẫu in hộp giấy cũng như thùng carton hoàn toàn có thể phát huy tối đa công năng cũng như công dụng của nó trong kế hoạch marketing của các doanh nghiệp, tập đoàn.

Trả lời