Chất liệu in decal chống hàng giả

Chất liệu in decal chống hàng giả

Decal là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong in nhãn hàng hóa, in tem sản phẩm. Đối với tem hàng hóa, hiện nay rất đa dạng và một yếu tố tạo nên điều đó chính là chất liệu của decal. Vậy khi in tem chống hàng giả thì có những loại decal nào?

in decal giấy hàng hóa
in decal giấy hàng hóa

Một số loại tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả là sản phẩm được làm từ chất liệu in decal, được sửu dụng để chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tem chống hàng giả khác nhau trên thị trường.

  • Tem chống hàng giả công nghệ nước: là loại tem khi tiếp xúc với nước sẽ có sự thay đổi ở một số điểm nhỏ
  • Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt: có sự thay đổi màu sắc, hình ảnh khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.
  • Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng: là tem có thông tin được in chìm trên bề mặt, chỉ khi chiếu tia cực tím vòa thì mới nhìn thấy nó
  • Tem chống hàng giả hologram: là loại tem được sử dụng nhiều nhất, với đặc tính là khi nhìn ở góc độ khác nhau thì sẽ có những hình ảnh khác nhau.
  • Tem chống hàng giả điện tử SMS: là loại tem phủ cào được áp dụng công nghệ số hóa và hệ thông tin nhắn SMS. Tem sẽ có một lớp phủ cào như thẻ cào điện thoại.
  • Tem chống hàng giả barcode 2D: là loại tem được sử dụng nhiều tại các siêu thị, thông tin về sản phẩm được mã hoá dạng mã số mã vạch và được quét bằng một máy đọc mã vạch.
  • Tem chống hàng giả QR code 3D: như tên gọi, tem sử dụng mã QR code 3D để mã hóa thông tin về sản phẩm.
in decal sản phẩm
in decal sản phẩm

Chất liệu in tem decal chống hàng giả

Decal được sử dụng để làm tem chống hàng giả nhưng sẽ có 2 chất liệu khác nhau đó là decal giấy và decal 7 màu.

  • Decal giấy: là loại decal được là từ chất liệu giấy vỡ, khi được dán lên bề mặt sản phẩm thì có khả năng tự vỡ khi bóc ra. Loại tem này khi gỡ ra sẽ không giữ được hình dáng ban đầu. Bên cạnh giấy vỡ thì giấy thông thường cũng là một chất liệu để in tem chống hàng giả
  • Decal 7 màu: thường gọi là hologram, cũng tương tự như giấy vỡ, loại decal này cũng bị biến dạng khi gỡ ra, độ dính chắc. Hiệu ứng của chất liệu này là khi nhìn vào sẽ cso nhiều màu sắc khác nhau.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tem chống hàng giả cũng như chất liệu của nó. Khi đặt in tại các công ty in, bạn sẽ nhận được sự tư vấn cụ thể hơn về từng chất liệu này.

Trả lời

Close Menu