Các thủ tục nhập khẩu dụng cụ thể thao bạn nên biết

Dụng cụ thể thao là một mặt hàng được phát triển gần đây, do gần đây nhiều người đã quan tâm và tập luyện như một xu hướng. Vì thế trong những năm gần đây số lượng nhà nhập dụng cụ thể thao ngày tăng lên. Một ít trong số đó doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ quá trình thủ tục nhập khẩu dụng cụ thể thao như thế nào?

Thủ tục nhập khẩu dụng cụ thể thao.

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu đó chính là dụng cụ thể thao thuộc về diện dụng cụ nào, dụng cụ thể thao, máy tập thể dục, trang bị quốc gia hay phòng tập gym.

Khi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến tính hợp pháp của hàng hóa. Câu hỏi cụ thể sẽ là…

Khi xong vấn đế này bạn sẽ tìm hiểu dụng cụ thể thao có nhập khẩu được không, những dụng cụ thể thao này bạn phải đảm bảo không phải hàn cấm nhập khẩu là được bạn có thể theo dõi qua nghị định về các mặt hàng nhập khẩu  Nghị định số 187/2013/NĐ-CP.

Sau đó bạn xác định mã HS cho công cụ đó và tìm hiểu những vấn đề liên quan như khai báo hải quan hay thuế liên quan mã số đó. Thường những dụng cụ thể thao này rơi vào 9506.

Mã HS của hàng dụng cụ thể thao thế nào?

Tùy theo mặt hàng cụ thể, mà áp mã cho phù hợp. Nhưng rất nhiều mặt hàng bên tôi đã làm thủ tục cho khách hàng rơi vào nhóm 9506.

Bước làm thủ tục hải quan

Sau khi bạn đã xác nhận hàng nhập về thì bạn sẽ làm các bước nhập khẩu như hàng hóa bình thường.

Trước khi khai báo hải quan bạn cần có một chứng từ hàng hóa với số liệu chính xác và số liệu thống nhất với nhau. Những giấy tờ bạn có thể chuẩn bị: Hợp đồng, Hóa đơn thương mại, Phiếu đóng gói, Vận đơn…

Sau đó bằng khai báo hải quan bằng phần mềm hải quan điện tử. Khâu này bạn cần nhập số liệu một cách chính xác tuyệt đối vì nếu nhập sai bạn có thể hủy tờ khai và gây ra nhiều lằng nhằng mất thời gian

Sau khi xong bạn lấy phần luồng. Tùy theo phân luồng mà bạn có thể nộp thêm hồ sơ, giấy xác thực hay kiểm tra hàng hóa

Sau khi làm tờ khai xong bạn nộp lệ phí tờ khai sau đó làm nốt những thủ tục hải cảng là xong. Bước này bạn có thể nhập khẩu sản phẩm vào kho của mình.

Qúa trình trên sẽ dễ dàng đối với một số người có kinh nghiệm. Nếu bạn mới trong nghiệp vụ hay khó khăn về vấn đề trên bạn hãy liên hệ công ty Thiên Gia Phúc một trong những công ty khai báo hải quan điện tử uy tín nhất tphcm để bạn có thể làm đối tác.

Trả lời