Bảo quản rau quả và thực phẩm bằng túi giấy

Rau quả được biết đến như một trong những loại thực phẩm chính mà nhanh chóng bị hỏng đi. Đây được xem là vấn đề lớn đối với những người có thói quen mua dự trữ một lần sử dụng cho một tuần.ví dụ như hành, bắp cải sau khi bỏ trong tủ lạnh trong hơn 3 ngày thì có xu hướng khô héo và vàng đi. Cà rốt, củ cải với lớp vỏ già đi và mất nước.

Điều tương tự xảy ra với thực phẩm, nó còn khó khăn để bảo quản hơn rau củ. Ví dụ như bánh mì, bánh quy thì chỉ có thể bảo quản trong vài tiếng ở nhiệt độ thường. Chính vì vậy đây được xem như là một nỗi lo lắng lớn của người tiêu dùng trong bảo quản rau củ và thực phẩm. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn phương pháp bảo quản rau củ, thực phẩm nhà bếp với túi giấy.

Lý do nên sử dụng túi giấy để bảo quản

in túi giấy đựng rau quả

Túi giấy được biết đến như là một sản phẩm thân thiện với môi trường. Nguyên liệu để sản xuất in túi giấy cao cấp được làm bằng gỗ tạo nên một sản phẩm đựng thực phẩm tốt, bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng hơn là túi nhựa gây hại. Chính vì vậy mà túi giấy ngày nay được tin tưởng ứng dụng rộng rãi trong kinh doanh, bán lẻ, đặc biệt là ứng dụng vào mục đích bảo quản cho các sản phẩm của nhà bếp. Bạn có thể sử dụng túi giấy cho các mục đích vô cùng đa dạng khác miễn là nó mang lại tiện ích cho bạn.

Làm sao bảo quản rau củ và thực phẩm trong túi giấy?

Bảo quản rau xanh:

Rau xanh là loại rau củ nhanh hỏng nhất chính vì vậy để bảo quản nó hết sức khó khăn ngay khi bạn bỏ chúng vào tủ lạnh nó cũng trở nên hỏng nhanh chóng. Một mẹo nhỏ khi bảo quản rau xanh là trước khi đặt nó vào tủ lạnh nên đặt chúng vào túi giấy. Túi giấy được xem là một sản phẩm tốt hạn chế sự phát triển của các thành phần gây hỏng rau quả.

Bảo quản khoai lang, khoai tây

Với khoai lang và khoai tây bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng túi giấy để bảo quản chúng. Mục đích của cách này là nó có thể ức chế sự phát triển và mọc mầm của các loại rau củ, giúp bảo quản khoai lang và khoai tây lâu hơn.

Bảo quản củ hành, tỏi

Của hành và tỏi được chứng minh bảo quản tốt nhất trong bóng tối. Chính vì vậy túi giấy đựng hành, tỏi là không gian tốt nhất để có thể bảo quản hiệu quả. Kèm theo đó túi giấy có thể hút hơi ẩm các tác nhân gây hại hành tỏi.

Ngoài ra, một số những mẫu túi giấy đựng bánh bì, túi giấy kraft chất lượng giá rẻ, túi giấy thời trang… cũng được sử dụng ngày càng phổ biến để đưng sản phẩm.

Xem thêm: Quy trình in túi giấy kraft