8 xu hướng thiết kế logo năm 2017

Đối với ngành công nghiệp thời trang, cứ mỗi năm sẽ lại có một màu sắc trở thành xu hướng chính và thống lĩnh cả làng thời trang thế giới. Không nằm ngoài xu hướng đó, ngành thiết kế logo cũng có riêng cho mình một xu hướng khác nhau mỗi năm để thể hiện sự sáng tạo và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Việc nắm bắt được các phong cách thiết kế logo mới được ưa chuộng cũng có nghĩa bạn hoàn toàn có thể đáp ứng cho  khách hàng một mẫu logo sáng tạo và phù hợp với gu thẩm mỹ của họ. Một mẫu logo đẹp ấn tượng không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín mà còn là biểu tượng nhận diện thương hiệu đầu tiên của một doanh nghiệp, cá nhân trong tâm trí của khách hàng.

Hãy cùng nhau tìm hiểu một số phong cách thiết kế logo nhất nhất năm 2017.

1. Phong cách thiết kế logo tối giản và sang trọng

thiet ke logo toi gian sang trongBỏ qua tất cả các đường nét rườm rà rối mắt và màu sắc sặc sỡ. Phong cách thiết kế logo tối giản chỉ với duy nhất một màu và những nét vẽ đơn giản trên nền màu đối lập tạo nên sự tinh tế, sang trọng, đẳng cấp. Phù hợp với các ngành dịch vụ như nhà hàng, khách sạn và thời trang cao cấp.

2. Phong cách xếp chồng các chữ cái với nhau

Sử dụng kỹ thuật sếp chồng các chữ cái với lên nhau, những nhà thiết kế muốn dùng cách thể hiện này để mô tả những đoạn văn bản dài theo một cách cô đọng nhất, nhưng vẫn trung thành với các quy tắc thiết kế logo chính.

3. Xu hướng thiết kế phẳng

Không còn sử dụng đến các hiệu ứng 3d đổ bóng hay dập nổi rườm rà. Thiết kế logo dạng 2d phẳng đang là xu hướng được ưu tiên hiện nay, bởi sự gọn gàng và dễ dàng hiển thị tốt trên bất kì văn bản in ấn hay trực tuyến nào.

4. Logo sử dụng chữ cái

Đây là một phong cách thiết kế đã có từ rất lâu đời. Với đặc điểm sử dụng các chữ cái cách điệu đẹp mắt, phong cách thiết kế logo này giúp cho khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu. Ghi nhớ tên thương hiệu qua các chữ cái trên logo nên phong cách này hiện nay vẫn được rất nhiều các công ty ưa chuộng.

5. Kỹ thuật tô chuyển sắc

ky thuat thiet ke logo chuyen sacMột vài nhà thiết kế đã chọn  phương thức gradient (tô chuyển sắc), sử dụng các màu sắc sặc sỡ với những sự kết hợp, pha trộn táo bạo với nhau để tạo nên những mẫu logo mới lạ, hiện đại và thu hút người nhìn.

6. Phong cách thiết kế tô chồng sắc

Phong cách thiết kế tô chồng sắc này thường được sử dụng trên những logo có liên quan đến động vật, các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông minh. Ngoài ra chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy phong cách thiết kế này xuất hiện trên các loại thẻ Visa, Master card…

7. Phong cách thiết kế tối giản

Loại bỏ đi những yếu tố không cần thiết, các chi tiết thừa, chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy các mẫu logo được thiết kế theo phong cách tối này như trong thiết kế website, poster, banner… Hiện nay, phong cách thiết kế này  không chỉ là xu huớng trong việc thiết kế logo mà còn là xu hướng chung của cả ngành thiết kế như thời trang, kiến trúc, nội thất…

8. Thiết kế logo thủ công

thiet ke logo thu congVới phương thức vẽ phác thảo bằng tay các chữ logo dưới dạng typography và chỉnh sửa lại bằng các phần mềm thiết kế chuyên dụng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, sáng tạo và độ nét khi ở kích thước lớn. Các mẫu logo thủ công này vẫn luôn là một trong những phong cách thiết kế được ưa chuộng nhất từ trước đến nay.

Ngành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nói chung và thiết kế logo nói riêng, là một ngành luôn luôn thay đổi với nhiều phong cách khác nhau để phục vụ tốt nhất thị hiếu của khách hàng. Để chọn một phong cách logo phù hợp, điều trước tiên người thiết kế cần phải hiểu được những mong muốn của khách hàng, sản phẩm và dịch vụ mà họ đang kinh doanh, những mục tiêu và khát mà vọng doanh nghiệp đó muốn vươn tới và từ đó hình thành nên các ý tưởng, phong cách phù hợp dành riêng cho khách hàng của mình.

Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm đến từ các trường đại học lớn, từng tham gia các cuộc thi thiết kế tầm cỡ. Sumedia sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy cho quý khách hàng để sở hữu cho mình những mẫu thiết kế logo phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận những thông tin tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Tham khảo tại: https://sumedia.net/logo-design/

Trả lời

Close Menu