Thực phẩm nên hạn chế đối với bệnh thoát vị đĩa đệm

Thực phẩm nên hạn chế đối với bệnh thoát vị đĩa đệm

Bênh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là bệnh lý rất phổ biến và hay gặp trong cuộc sống. Bệnh đang có xu hướng phát triển và dễ mắc phải ở những bệnh nhân có độ tuổi từ 30 đến 50 tuổi. Đây là độ tuổi đang trong quá trình lao động và cơ thể đã bắt đầu đi vào giai đoạn lão hóa. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên nếu để lâu có thể dẫn đến những biến chứng làm cho bệnh nhân khó khăn trong quá trình vận động, di chuyển và còn nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân cần phải có những nhóm thực phẩm nên hạn chế để giúp quá trình điều trị được thuận lợi nhất, dưới đây là những nhóm thực phẩm nên hạn chế

Thức ăn nhiều dầu mỡ

Hấp thụ nhiều thức ăn có hàm lượng dầu mỡ cao giúp cơ thể khó tiêu hóa, và đẩy nhanh quá trình lão hóa cơ thể, mà đây chính là một trong những nguyên nhân rất lớn dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm. Sử dụng thức ăn nhiều dầu mỡ còn làm tăng khả năng viêm nhiễm cho những vết thương do thoát vị đĩa đệm gây nên, đặc biệt là những bệnh nhân vừa trải qua quá trình phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm. Những thức ăn nhiều dầu mỡ là điều nên được hạn chế, kể cả thức ăn nhanh, đồ chiên xào.

thoat-vi-dia-dem
Hạn chế thức ăn chiên xào đối với bệnh thoát vị đĩa đệm

Các chất kích thích

Những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê khi đi vào cơ thể sẽ làm chậm quá trình phục hồi của cơ thể, làm cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó những loại chất trên còn hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, do đó đây là nhóm thực phẩm nên được hạn chế sử dụng. Người bệnh có thể xem thêm những phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả tại đây

Muối

Muối là gia vị rất quen thuộc trong mỗi bữa ăn và làm cho các món ăn thêm đậm đà. Tuy nhiên đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thì cần phải hạn chế sử dụng muối. Muối có thể gây nên những cơn đau nhức, do đó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của người bệnh.

Bên cạnh những nhóm thực phẩm cần được hạn chế thì người bệnh nên bổ sung cho mình nhóm thực phẩm có chứa nhiều canxi để giúp tăng mật độ xương trong cơ thể, góp phần giúp xương thêm chắc khỏe và đĩa đệm có thể phục hồi, giúp ích rất nhiều trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm. Bổ sung nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, D, C, E giúp tăng quá trình trao đổi chất, cơ thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất cần thiết hơn.

=>> Xem thêm: bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

 

Trả lời

Close Menu