Thực phẩm không tốt cho trẻ em bị hen suyễn
Chăm sóc trẻ bị hen suyễn

Thực phẩm không tốt cho trẻ em bị hen suyễn

Chế độ ăn uống cho trẻ mắc bệnh hen suyễn là rất quan trọng trong việc chăm sóc cũng như điều trị hen suyễn cho trẻ.

Hen suyễn là căn bệnh về đường hô hấp mãn tính hay xảy ra ở trẻ nhỏ, mức độ trẻ bị bệnh nhiều hơn 2 lần so với người lớn. Có khi mức độ này càng cao hơn đối với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

Tin liên quan: cách trị bệnh hen phế quản dị ứng bằng thảo dược

Trẻ bị bệnh hen suyễn và việc kiêng cữ khi ăn uống

Có khá nhiều các dạng thức ăn mà người bị bệnh hen suyễn buộc phải kiêng. Đặc biệt là đối với trẻ em thì nguồn thức ăn, dinh dưỡng cho trẻ người thân cần phải đặc biệt lựa chọn kỹ càng.

che do an uong cho tre bi hen suyen
Chế độ ăn uống của trẻ bị hen suyễn rất quan trọng

Trường hợp trẻ thực sự bị dị ứng đối với một dạng thực phẩm nào đấy thì tốt hơn hết người thân cần tránh cho trẻ dùng các loại thực phẩm đó cũng như các loại thức ăn có nguồn gốc liên quan. Chẳng hạn như trường hợp trẻ dị ứng với bắp thì trẻ cũng bắt buộc không dùng tất cả những dạng thức ăn hàng có xuất xứ từ nguyên liệu này như là các loại hương liệu gia vị, những loại bánh, nước uống có thành phần là bột bắp.

Mỗi lần tham khảo trẻ bị hen suyễn kiêng ăn gì thì người thân cần cân nhắc đến các dạng thực phẩm hoàn toàn có thể gây tình trạng phản ứng chéo với nhau. Như là khi trẻ bị dị ứng với cua thì phụ huynh cũng phải cẩn thận mỗi lần cho trẻ sử dụng những loại thức ăn như tôm nước ngọt, nước mặn, tôm hùm. hoặc nước mắm vì rất có thể sở hữu tình trạng phản ứng chéo này

Thực phẩm nào có hại cho trẻ bị bệnh hen suyễn

Tuy bất cứ dòng thực phẩm nào thì cũng sở hữu nguy cơ sinh ra dị ứng nhưng đối với bệnh hen suyễn thì có các dạng thức ăn dễ sinh ra dị ứng nhất là:

Cá biển cũng như nhiều dạng hải sản có vỏ cứng chẳng hạn như tôm, cua, sò..

Lòng trắng trứng: khoa học đã phát hiện ra rằng lòng trắng trứng có tồn tại khoảng 23 dạng glucoprotein không giống nhau. Đây cũng chính là yếu tố phổ biến tiêu biểu sinh ra dị ứng thức ăn.

cham soc tre bi hen suyen
Chăm sóc trẻ bị hen suyễn

Nhiều dạng ngũ cốc, hat quả như đậu nành, lạc… Theo phân tích, lạc là dạng thực phẩm gây dị ứng tiêu biểu nhất đối với các trẻ trên 4 tuổi.

Bột ngọt: đây được xem là một yếu tố thầm lặng có thể khiến cho tình trạng bệnh hen suyễn trẻ em khó lường và phức tạp hơn.

Ngoài ra, có một số loại gia vị, chất bảo quản thực phẩm, tạo mùi, tạo màu, đồ ăn chế biến sẵn cũng cần tránh sử dụng cho trẻ trong việc ăn uống.

Tham khảo cách phòng hen suyễn do trào ngược dạ dày tại đây

Trả lời

Close Menu