Những cách phòng ngừa bệnh chàm trẻ nhỏ
Bệnh chàm trẻ em

Những cách phòng ngừa bệnh chàm trẻ nhỏ

Bệnh chàm hay còn gọi với các eczema đây là một loại bệnh thường xuyên xuất hiện ở những đứa trẻ. Bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng đến bé và người chăm sóc đó chính là các bậc phụ huynh như cha mẹ. Bệnh khiến bé ngứa ngáy, quấy khóc, kém ngủ, khó chịu vì thế chăm sóc, phòng chống và điều trị bệnh bệnh chàm cho bé là điều cần thiết. Sau đây bài viết sẽ đề cập về vấn đề này

Bệnh chàm trẻ em
Bệnh chàm trẻ em

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến da của trẻ

Điều đầu tiên chúng ta nên nhớ rằng hạn chế tắm rửa và sử dụng dầu gội cho trẻ em dưới 10 ngày tuổi. Bởi vì những nghiên cứu cho thấy rằng việc tắm trẻ sơ sinh bằng cách chất dầu gội sẽ làm mấ chất bảo vệ da trẻ là da trẻ có nguy cơ bị khô và bệnh chàm. Ngoài ra cũng không nên dùng nước quá nóng khi tắm cho trẻ bởi vì đây có thể là nhân làm cho trẻ mất nước.

Vì thế nên sử dụng dầu rội và sửa tắm riêng biệt cho trẻ. Điều này để có thể tránh cho trẻ phải ngâm mình quá lâu trong xà phòng. Cách tốt nhất là hãy thoa xà phòng bạn nhanh chóng tráng cơ thể trẻ bằng nước ấm sang chiều khác, trước khi cọ xát người bé.

Bạn cũng nên chú ý đến chất liệu quần áp của trẻ, bạn nên dùng vãi tự nhiên thay vì sợ hóa học. Tránh những bộ trang phục có chất liệu sợi dặm, nhựa tổng hợp vì chúng dễ làm tổn thương đến làn da của bé

Bạn cũng nên để ý những chất liệu chăm đệm dành cho trẻ để mà tránh hiện tượng dị ứng ở da trẻ không nên quá lạm dụng kem dưỡng ẩm và tránh thay đổi đột ngột phòng của trẻ.

Hạn chế nguy cơ tái phát do thực phẩm

Trẻ em bị dị ứng dễ dàng với các triệu chứng tái phát của bệnh chàm. Một năm, trẻ em có thể bị chàm nhiều lần hoặc tần số tùy thuộc vào thời tiết và thay đổi thực phẩm.

Do đó, điều quan trọng cần lưu ý là thực phẩm có chứa chất gây dị ứng cho trẻ em bao gồm sữa bò, trứng, lúa mì, đậu nành, đậu phộng, cá, tôm, cua. Chỉ nên dùng cho trẻ em trên 1 tuổi. Với thực phẩm mới, cho con bạn một vài tuần để kiểm tra cơ thể của mình. Nếu con của bạn bị dị ứng với thức ăn nào, dừng tạm thời và đợi cho đến khi nó lớn hơn.

Nếu một đứa trẻ bị bệnh chàm, hãy cẩn thận không làm trầy xước da của trẻ em. Nếu bị tổn thương, da ezema dễ bị chảy máu, viêm (gọi là eczema). Đồng thời, việc điều trị bệnh chàm bám da khó khăn hơn và có thể để lại vết sẹo xấu cho cơ thể.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin thêm bệnh chàm ở trẻ bạn có thể truy cập tại đây

Trả lời

Close Menu