Nguyên nhân và triệu bệnh chàm da mặt
Chàm da mặt

Nguyên nhân và triệu bệnh chàm da mặt

Chàm da mặt là một căn bệnh thường xuyên xuất hiện ở trẻ em. Căn bệnh này tuy không gây ra nguy hiểm những ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn, tính thẩm và có thể khiến làn da bị tổn thương một cách nghiệm trọng. Vậy nguyên nhân chàm da mặt là gì? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này

Chàm da mặt
Chàm da mặt

Chàm da mặt là căn bệnh thường xuất hiện ở trẻ em. Tuy căn bệnh này không nguy hiểm nhưng nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da, tính thẩm mỹ và sẽ khiến làn da bị tổn thương nghiêm trọng. Vậy nguyên nhân bị chàm da mặt là gì?

Nguyên nhân bị chàm da mặt

#1.Bệnh chàm ở cơ địa

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, nhiều trẻ sơ sinh bị chàm bội, nguyên nhân chính là các yếu tố di truyền.

Trong gia đình của những người mắc bệnh hoặc tiền sử bệnh thì bạn sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, cơ thể trong cơ thể rối loạn chức năng hoặc bệnh nhân với một số bệnh như viêm gan, nhiễm trùng tai, viêm xoang, … cũng gây ra bệnh chàm.

#2. Chàm là do dị ứng.

Điều này phổ biến nhất ở những người tiếp xúc với các hóa chất độc hại như thuốc nhuộm tóc, thuốc trừ sâu, phân hoá học …

Ngoài ra, bị dị ứng với thực phẩm kỳ lạ, cũng như các vật dụng hàng ngày (quần áo, mỹ phẩm, vv), cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh chàm.

#3. Do sức đề kháng của cơ thể kém.

Ăn không đúng , thiếu chất dinh dưỡng sẽ cản trở quá trình tái tạo da, làm da ngày càng xấu đi, sức đề kháng của cơ thể ít đi, tạo ra những cơ hội thuận lợi cho chứng chàm trên mặt xuất hiện và phát triển.

Ngoài ra, nó gây ra các nguyên nhân khác của các bệnh ngoài da như mụn trứng cá, vết thâm…

Triệu chứng bệnh chàm da mặt

Bệnh chàm mặt sẽ có những biểu hiện và triệu chứng bệnh chàm khác nhau tùy vào giai đoạn và sau đây chúng ta cùng đề cập những giai đoạn này

Giai đoạn 1: Tấy Đỏ. Ở giai đoạn này, da của bạn bắt đầu ngứa, nóng lên và xuất hiện màu đỏ. Sau đó, bề mặt da xuất hiện các hạt nhỏ màu trắng, sau đó dần dần tạo thành mụn nước. Với vùng da ở mi mắt có thể xuất hiện tình trạng phù nề.

Giai đoạn 2: Mụn trứng cá. Vào lúc đầu, da sẽ chuyển sang màu đỏ và hình thành những vết loét nhỏ. Những vết rộp này gây ngứa và cảm giác nóng bỏng và dần dần sẽ lan ra các vùng da lành mạnh khác.

Giai đoạn 3: Chảy nước. Khi chúng ta gãi hoặc có sự tác động từ phía bên ngoài, các mụn nước này sẽ vỡ ra và rất dễ bị nhiễm trùng.

Giai đoạn 4:  Sau khi các mụn nước bị vỡ, chảy nước vàng, tạo thành những mảng vảy đọng trên da, một thời gian sau, các vảy này sẽ khô và bong hết, để lại lớp da mỏng và nhẵn trơn. Giai đoạn này thường diễn ra trong khoảng 1-3 ngày.

Giai đoạn 5: Da sẽ tự phục hồi lại, nứt thành mẩu vụn hoặc mỡ như cám. Vì vậy, da sẽ dày lên hoặc có thể lây lan. Chàm rất khó điều trị vì bản chất dai dẳng, kéo dài và không cần thiết. Tùy thuộc vào nguyên nhân của da chàm mà bạn chọn cách điều trị thích hợp nhất.

Trả lời

Close Menu