Nguyên nhân và chữa trị hen suyễn dạng ho
Biện pháp điều trị hen suyễn dạng ho

Nguyên nhân và chữa trị hen suyễn dạng ho

Hen suyễn dạng ho làm loại hen suyễn có biểu hiện chủ yếu chỉ là ho khan và hầu như không xuất hiện thêm các biểu hiện nào khác của bệnh hen suyễn,

Lý do dẫn đến hen suyễn dạng ho

Khá khó để xác định lý do gây ra bệnh hen suyễn dạng ho vì có không ít yếu tố gây ra ho ví dụ như nhiễm trùng đường hô hấp, tuy nhiên lúc cơn ho dai dẳng hơn nhiều tuần mà không phải vì nhiễm trùng thì rất có thể đó là hen suyễn dạng ho. Không dừng lại ở đó, trường hợp cơn ho hình thành sau khi người bệnh sử dụng thuốc ức chế beta thì có nguy cơ bản thân đã mắc phải hen suyễn dạng ho.

benh hen suyen dang ho
Hen suyễn dạng ho chỉ có triệu chứng duy nhất là ho

Tình trạng này thường xảy ra sau khi sử dụng thuốc chữa huyết áp, tim mạc cũng như nhiều bệnh lý khác. Thuốc ức chế beta cũng có ở thuốc nhỏ mắt để chữa bệnh tăng nhãn áp cũng như những vấn đề về mắt khác.Các dạng thuốc nhỏ mắt này có thể dẫn đến những biểu hiện hen suyễn, trong đó có ho. Tình trạng nhạy cảm với aspirin cũng là một lý do sinh ra bệnh hen suyễn.

Biểu hiện của hen suyễn dạng ho

Hen suyễn loại ho thỉnh thoảng còn gọi là hen mạn tính – ho dai dẳng từ 6 đến 8 tuần. Hen suyễn dạng ho có thể xuất hiện cả ngày lẫn đêm. Trường hợp người bị bệnh hen suyễn dạng ho khi về đêm, nó có thể ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.

Các bệnh nhân mắc hen suyễn dạng ho thường hay than phiền rằng họ hay ho khi tập thể dục, gọi là hen do vận động. Người bệnh sẽ ho dữ dội hơn khi tiếp xúc những tác nhân kích hoạt cơn hen hoặc gây dị ứng có thể kể đến là bụi hay hương thơm mạnh, khí hậu lạnh

Chẩn đoán

Việc nhận biết bệnh hen suyễn dạng ho có thể khá khó do nó chỉ xuất hiện biểu hiện là ho, ngoài ra nhiều khi còn kèm theo các dấu hiệu của bệnh viêm phế quản hay ho cộng thêm chảy nước mũi. Các bác sĩ có thể xem xét chức năng phổi để đưa ra kết luận chính xác nhất.

 

Biện pháp chữa bệnh

bien phap dieu tri hen suyen dang ho
Biện pháp điều trị hen suyễn dạng ho

Việc chữa hen phế quản dạng ho cũng tương tự những dạng bệnh hen khác – sử dụng thuốc steroid loại hít mỗi ngày hoặc 2 lần/ngày, kèm theo thuốc giãn phế quản hiệu quả nhanh như thuốc dùng cho các trường hợp khẩn cấp loại hít. Người bệnh sẽ thấy 1 sự hồi phục từ từ đối với những dấu hiệu hen suyễn trong khoảng từ 6 tới 8 tuần.

Không dừng lại ở đó, cũng giống những bệnh hen suyễn khác, tất cả các người mắc bệnh hen suyễn dạng ho cũng bắt buộc hạn chế những căn nguyên làm cơn ho xuất hiện. Những yếu tố chủ yếu của hen suyễn dạng ho là khí hậu lạnh rét, những chất sinh ra dị ứng cũng như vận động gắng sức

Trả lời

Close Menu