Khi bị viêm da dị ứng nên bôi thuốc nào hiệu quả?
Bôi thuốc gì viêm da dị ứng

Khi bị viêm da dị ứng nên bôi thuốc nào hiệu quả?

Bệnh viêm da dị ứng là căn bệnh tiếp xúc gây ra bệnh hơn là xuất phát từ nguyên cơ địa. Bệnh gây ra ngứa ngày làm ảnh hưởng người bệnh khá nhiều từ tâm lí thể trạng cho đến da bệnh nhân. Khiến cho bệnh nhân khó chịu bực bội trong sinh hoạt hằng ngày

Những người bị viêm da dị ứng thường quan tâm nên bôi thuốc thuốc gì tốt gì? Những người bệnh thường sử dụng để chữa trị bệnh nhưng cuối cùng căn bệnh này không chữa trị khỏi. Vì thế một số thuốc có tác động đến bệnh để bạn làm giảm bệnh và chữa bệnh một cách hiệu quả?

Bôi thuốc gì viêm da dị ứng
Bôi thuốc gì viêm da dị ứng

 

Bệnh viêm da dị ứng nên bôi thuốc gì

Những thắc mắc về thuốc bôi sau đây chúng tôi giới thiệu để mọi người tòm hiểu và đây một loại thuốc mà các bác sĩ hay kê đơn thuốc.

Thuốc kháng histamin:  Đây là những loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất và được tìm thấy nhiều nhất trong các loại thuốc chống dị ứng theo đơn vì thuốc kháng histamine làm việc để cân bằng hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa cơ thể phản ứng với dị ứng. Quá mẫn cảm gây ngứa nhanh, phát ban do dị ứng. Tuy nhiên, đối với nhóm thuốc này đã sử dụng để hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vì trong thời gian ngưng thuốc, thuốc có thể nhạy bị ánh sáng mặt trời hơn.

Thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn: Trong trường hợp bệnh trở nên trầm trọng và nhiễm trùng do vi khuẩn gây bệnh chốc lở và staphylococcus aureus, một số loại thuốc chống vi khuẩn nên được sử dụng tại chỗ để làm dịu da. Một số thuốc được kê toa thông thường, như amoxycillin và cephalosporin, axit fusidic, cũng hữu ích trong trường hợp nhiễm trùng cục bộ. Sử dụng kháng sinh do bác sĩ kê toa vì đây là loại thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khoẻ.

* Các corticoid bôi da (dermocorticoid):

Trong trường hợp bệnh nhân trầm trọng nên dùng thuốc steroid tại chỗ như betamethasol, hydrocortisol, fluticason …

Loại thuốc này được đặc trưng bởi tính chống viêm bằng cách gây co mạch và ngăn chặn các chức năng bạch cầu và thay đổi đáp ứng miễn dịch.

Mặc dù thuốc mang lại hiệu quả điều trị tốt, nó có thể gây ra các phản ứng phụ gây teo nên bạn nên cẩn thận khi sử dụng vì theo chỉ dẫn của bác sĩ và nên đi khám ngay khi  thấy những dấu hiệu bất thường.

Ngoài ra bệnh nhân có thể sử dụng một số thuốc khác giảm đau, tuy nhiên tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ cắt thuốc phù hợp. Lời khuyên phù hợp dành cho bạn đó chính là không tự điều trị tại nhà. Việc làm này rất nguy hiểm có thể làm bệnh nặng hơn. Vì thế cách tốt bạn nên đi khám bác sĩ. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về bệnh viêm da cơ địa qua url sau để có thêm những kiến thức về bệnh da: https://triviemdacodia.com/

Trả lời

Close Menu